Tổng hợp các post về performance testing

I. Lý thuyết

II. Jmeter

III. Report tools

IV. Khóa học

5 3 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
7 Comments
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
Long
Long
2 years ago

Bác Giang ơi, mình có Standard nào về report không bác? để mình dựa trên đó đánh giá web mình là nhanh? chậm? hay cần cải thiện cái gì?

Hồi trước pv, mình bị hỏi là: giờ setup Jmeter, chạy xong ra được kết quả min = X, Max = Y, Median = Z… với ABC concurrent user… rồi sau đó mình đánh giá web này là nhanh hay chậm? có passed về performance ko? đánh giá dựa vào đâu? -> bị hỏi câu này mình bó tay 😀

Bác có idea gì không? share mình với

Long van huyen
Long van huyen
2 years ago

Anh Giang cho em hỏi chút.
em xài jmeter, cái ram-up sao em cứ để hơi lớn (cỡ 100s với Number of thread khoảng 100 user thôi) là CPU nó 100% rồi jmeter not response luôn. 1s tạo 1 user nó đâu có gì kinh khủng đâu, sao mà chết hoài :(( anh có thường bị vậy không anh? và có cách nào cải thiện?

trong khi em để:

  • Number of thread = 50
  • Ram-up = 1s

thì nó lại load nhẹ nhàng, em tưởng 1s tạo 50 user mới khủng khiếp và gây treo máy chứ
Thanks a

Untitled.png
Long van huyen
Long van huyen
2 years ago
Reply to  Giang Nguyen

à không a, mà em kiếm ra cách fix nó rồi, tăng heap size lên 4gb là nó chạy phà phà liền. thanks a 😀

Nguyễn Tài Tụ
Nguyễn Tài Tụ
6 months ago

Blog có những bài viết rất hữu ích giúp mình có thể áp dụng ngay cho quá trình làm việc. Chúc anh Giang thật nhiều sức khỏe để đồng hành với cộng đồng thêm nữa. Mình cũng đã đăng ký học khóa của a Giang, có rất nhiều kiến thức giúp mình bổ sung và tự tin hơn trong công việc, hơn nữa anh hỗ trợ rất nhiệt tình ( nên các bạn cứ yên tâm nhé), nếu bạn nào đang gặp bối rối và tìm kiếm 1 người mentor như mình thì hãy mạnh dạn đăng ký khóa học này nhé!!