About Me

Xin chào ai đó ghé thăm blog này.

Mình là Giang, là một tester thích đọc và học. Mình bắt đầu với testing từ tháng 7/2016 với vị trí tester thực tập. Tuy rằng, mình vào công ty với 1 tí kiến thức testing dắt lưng (do đi học ở trung tâm) nhưng mình vẫn rất ngu ngơ nai tơ. Khi vào công ty, mình hi vọng là mình sẽ được training, nhưng không may, mình trở thành tester duy nhất của công ty. Bạn nào mà đã từng rơi vào trường hợp của mình chắc cũng hiểu. Đó là một sự hẫng hụt, một cảm giác mất thăng bằng không hề nhẹ.

Kiến thức test mình chủ yếu học từ guru99 và các forum như testingvn hay testervn. Nói chung là đọc lần lượt đến hết, nhưng những kiến thức đấy phần vì không hiểu, phần vì chưa bao giờ làm nên chỉ biết thế, cũng chả biết áp dụng thế nào cả. Lý do vì sao mình không hiểu? Mình là dân kinh tế, mình tốt nghiệp trường ĐH Kinh tế – ĐHQGHN, mình chẳng có chút nào gọi là “background knowledge” cả. Mình đã vượt qua chuyện đó bằng cách chính mình cũng không ngờ nhất, sau này mình mới biết tên của cách đó là “on-job training”. =))) Thông cảm, mình đi làm ít nên mình cũng không rành.

Chẳng ai cầm tay chỉ việc cho bạn, nhất là khi bạn là tester duy nhất, làm gì có ai mà chỉ. :))) Mình học qua các dự án, ngồi nghe như “cún xem tát ao” khi mọi người họp, “mắt tròn mắt dẹt” xem các anh em cãi nhau, chém gió khi đi trà đá. Rồi từ những lần bắt bug ngớ ngẩn, được nghe developer trình bày, giải thích. Và những ngày tháng  ngồi lại học sau giờ làm, đọc sách suốt những ngày cuối tuần. Mình đã trải qua những tháng ngày đầu tiên đó theo cái cách vất vả nhất. Đó là động lực để mình viết Blog, mình thật sự rất muốn mình của hiện tại có thể giúp được mình ở thời gian đó.

Điều mình mong muốn chắc chắn sẽ không thể thực hiện được, nhưng không sao sẽ còn rất nhiều các bạn mới vào nghề, cũng đi từng bước, cũng ngu ngơ nai tơ như vậy. Mình chẳng dám chắc những điều mình viết là chuẩn nhất, đúng nhất, chỉ hi vọng blog này sẽ là một nơi cung cấp kiến thức cho bạn một cách gần gũi nhất.

Nếu bạn thấy những bài viết của mình giúp ích gì đó cho bạn, hãy để lại comment hoặc đơn giản là tiếp tục đọc blog. Nếu bạn muốn động viên mình bằng một chiếc bánh mì hoặc một cốc nước mía. Hãy click vào link Donate ở dưới.

Mình trân trọng những gì các bạn dành cho mình. Thanks!

Nếu bạn muốn liên lạc với mình: