Học Tester trong bao lâu thì có thể làm việc được? (phần 1)

Đây là câu hỏi mà bất cứ bạn nào có ý định đi theo nghề Software Tester đều hỏi và thật sự thì rất khó để nói được chính xác, có khi là 1 tháng, 2 tháng, 3 tháng hoặc có khi là 6 tháng, nhưng mình dám chắc là không đến 1 năm. Bạn nào mà mất đến 1 năm thì ngồi ngay ngắn cho mình lạy phát. 😀 Vì sao lại không có câu trả lời chính xác vì kiến thức test và liên quan đến test cơ bản chỉ có thế nhưng mức độ tiếp thu + mức độ ham mê nghề của mỗi người là khác nhau.

Mức độ đam mê với nghề, cái này quan trọng nhé, có thể nói là số 1 luôn. Các bạn mới có ý định tìm hiểu nghề này thì vấn đề này mông lung như 1 trò đùa. Các bạn đến với nghề vì có nhiều tấm gương chuyển từ nghề abc xyz sang tester và vẫn làm được, hoặc vì nghề này dễ hơn lập trình, hoặc vì cái gì đấy, đại khái thế. :)) Làm thế nào để biết bạn có thích làm tester hay có tố chất ko? Theo ngu kiến của mình thì bạn tự soi lại bản thân xem có những tính cách sau đây ko:

1. Thích làm việc với máy tính, thích tìm hiểu những thứ liên quan đến máy tính. Bạn nào mà hay chơi game thì thuộc cái dạng tìm hiểu từ a->z của game đó, thuộc nằm lòng những skill từng con tướng, thuộc hết các setting của game. Bạn nào ko thích chơi game thì cũng là dạng tìm tòi, như biết tự cài Win, biết cách chỉnh các setting trong OS bạn dùng…Nói chung là sự tò mò, ham muốn hiểu biết nhiều thứ liên quan đến máy tính.
—> Nếu bạn chỉ có sự tò mò mà ko liên quan đến máy tính thì vẫn làm được tester nhé nhưng ko phải là Software Tester.

2. Sự cẩn thận, hầy dà, cái này ko đồng nghĩa với chậm chạp nhé. Cẩn thận là lường trước nhiều vấn đề nên tốn thêm 1 chút thời gian, chứ cẩn thận ko phải là làm một việc lâu thật lâu. Cẩn thận là trong đầu lúc nào cũng có câu hỏi “Nếu..thì sao?”.
—> Nếu bạn có tính cách số 1 mà thiếu mất sự cẩn thận thì bạn vẫn có thể làm tester nhưng mà sẽ ko được giao nhiều trọng trách và luôn tạo cho cấp trên có cảm giác ngồi trên máy hàn, khá là ghê ass. :v

3. Hoặc đơn giản là bạn thuộc cung Xử Nữ (giống mình) =)))
(Còn tiếp)

5 2 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
8 Comments
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
Anh
Anh
6 years ago

mình bỏ ngang năm 3 đại học vậy có thể làm việc được ko ?
ko có bằng gì cả

chipham
chipham
5 years ago

Đang hoang mang vì ko biết bắt đầu từ đâu vs 1 biển tài liệu tự học tester thì tìm được blog của bạn, gồm những thứ mà thành phần lơ mơ như mình đang cần, cảm ơn bạn nhiều

Mỹ
Mỹ
5 years ago

Anh có thể giới thiệu trung tâm uy tín dạy tester không ạ, em đang từ dev chuyển sang tester

An
An
4 years ago

Cung Xử nữ kìa ^^ Có thêm chút động lực rồi nè