Eclipse hay Intellij?

Vì sao mọi người hay dùng eclipse?

Vì đa số mọi người học từ khóa học trên udemy hoặc video trên youtube (chính mình cũng thế), những ngày đầu tiên mình học code, mình làm theo chính xác những gì người ta bảo, cài eclipse, cài TestNG plugin trên eclipse… Những khóa học và video này đa phần xuất phát từ các ông anh người Ấn độ, họ dùng Eclipse và TestNG như là standard vậy.

Tại sao bây giờ mình lại dùng intellij?

Mình dùng khi mình xem được video dạy về serenity-bdd. Mình phải nói là Wow, nhìn giao diện đẹp thật và ông John đó sử dụng rất nhiều các phím tắt (shortcut), cũng như các gợi ý code của Intellij. Mình ngay lập tức download Intellij dùng đến tận bây giờ, chưa bao giờ quay trở lại Eclipse.

IntelliJ vs Eclipse - javatpoint

Sao tự dưng mình nói cái chuyện dở hơi này?

Thực ra cái mình muốn nói không phải là eclipse hay intellj, đó chỉ là vấn đề cá nhân của mỗi người, ai thích dùng cái gì thì dùng thôi, mỗi IDE có điểm hay riêng. Cái mình muốn nói là “những kiến thức mà chúng ta học ở giai đoạn đầu tiên chưa chắc là cái tốt nhất”. Hãy mở rộng những trải nghiệm, thử những thứ khác ngoài kia.

  • Đừng chôn chặt với Eclipse, thử Intellj xem.
  • Đừng dùng TestNG cho tất cả các project, thử Junit5 xem.
  • Đừng chỉ biết dùng assertion của TestNG, thử các thư viện assertion khác đi, Hamcrest, AssertJ hoặc Truth.
  • Đừng nghĩ data-driven là phải file excel và thư viện POI, hãy thử csv, json và các lib khác.
  • Đừng mãi Page Object như thế, thử Screenplay xem
  • Maven mãi rồi, thử Gradle 1 lần coi.

Mình nhận thấy để xử lý 1 vấn đề có rất nhiều cách khác nhau, việc biết nhiều cách giúp mình tiếp cận những kiến thức mới dễ hơn.

Bạn nghĩ sao?

5 2 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
2 Comments
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
nam
nam
1 year ago

em đang cấu hình jsp severlet mà trên mạng toàn eclipse còn intellij thì em chua tìm thấy mà thiệt sự cấu hình trên intellij mà không có hướng dẫn khó thiệt